6 bí mật về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết đến

Thác khói trầm hương bảo vật phong thủy mang lại sức khỏe, may mắn, thịnh vượng. 6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết sẽ được Thế giới Trầm hương mật bí qua bài viết dưới đây.

Đặc trưng của thác khói trầm hương

Điểm độc đáo của thác khói trầm hương nằm ở dòng khói trôi bồng bềnh, hư ảo theo cấu trúc tầng bậc của dụng cụ xông hương trầm – thác khói.

Thác khói trầm hương

Để tạo nên thác khói trầm hương, người ta phải thắp đốt nhang nụ trầm búp sen. Loại nhang được tạo nên từ bột gỗ trầm hương tự nhiên, nguyên chất 100%, không pha tạp hóa chất kết dính, bảo quản. Cấu trúc rỗng ruột, khoét đáy của nụ trầm búp sen sẽ cho khói thơm thoát theo chiều từ đỉnh nhang đến chân nhang, ngược chiều thoát khói từ đáy nhang lên đỉnh nhang của nụ trầm hình tháp.

Để tạo thành làn khói trầm chảy ngược mà không bay lên đòi hỏi dụng cụ xông nhang trầm – thác khói có cấu tạo tầng bậc đặc biệt. Khi đốt nhang nụ trầm, do hàm lượng tinh dầu trong nụ trầm rất lớn sẽ khiến khói hương nặng hơn không khí, đẩy khí thoát xuống đáy nhang, len lỏi theo hình thù thác khói tạo nên làn khói trắng huyền ảo.

Vậy 6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết là gì? Thế giới Trầm hương sẽ cùng bạn khám phá thông qua nguồn gốc, công dụng, giá trị sức khỏe, tâm linh mà trầm hương mang lại.

6 điều về thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương được tạo nên từ loại gỗ quý hiếm bậc nhất Việt Nam

Trầm hương là loại gỗ thơm quý hiếm được xếp vào hàng “cống phẩm xa xỉ” dưới thời đại phong kiến xưa, thường chỉ dành cho vua chúa, quý tộc, quan lại. Gỗ trầm hương có giá trị kinh tế rất cao do được săn kiếm rất khổ công trong rừng sâu.

Sở dĩ gỗ trầm hương đắt đỏ bởi quá trình kiến tạo lâu dài trong tự nhiên. Để sản sinh nên gỗ trầm quý giá, một cây dó bầu phải tích tụ nhựa thơm từ những vết thương do thời tiết, thiên tai, sinh vật trong rừng sâu nhiều chục năm. Do đó, những cuộc săn tìm trầm hương thường rất gian nan và khốc liệt, phải đánh đổi bằng máu thịt và tính mạng.

6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết đó là nhang nụ trầm – linh hồn của thác khói trầm hương được tạo nên bởi chính gỗ trầm hương nguyên chất bằng công thức đặc biệt của người Tây Tạng cổ.

Do đó nhang nụ trầm búp sen khi đốt mang hương thơm đặc trưng ngọt dịu, tinh tế mà không một loại hương trên đời sánh bằng. Người ta gọi hương thơm của trầm hương là “tinh hoa của đất trời”, “đứa con của thần gió”. Thưởng hương thác khói trầm là thưởng thức hương cao sang, thượng hạng bậc nhất trên đời.

Thác khói trầm hương mang lại giá trị sức khỏe

Trong Đông y, trầm hương là bài thuốc bổ khí huyết, sinh lực, điều trị các chứng bệnh hen suyễn, cảm lạnh, đau bụng… và tăng cường thể chất cho những người suy nhược cơ thể, ốm lâu ngày.

Thưởng hương trầm có thể giúp trấn an tinh thần, làm giảm các cơn đau, xoa dịu áp lực căng thẳng của cuộc sống và mang lại giấc ngủ sâu ngon.

>> Bất ngờ với tác dụng chữa bệnh của trầm hương

Thác khói trầm hương mang lại giá trị tâm linh

6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết đó là hương thơm từ thác khói có tính linh rất mạnh mẽ, tụ hợp tinh hoa của đất trời, vạn vật. Thác khói trầm hương trong phong thủy tượng trưng cho dòng chảy liên hồi của thời gian, tiền tài, đem lại sự may mắn, thịnh vượng.

Thác khói trầm hương mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Hương thơm tỏa ra từ thác khói có thể thanh tẩy tà khí, diệt trừ âm khí, tai ương, chiêu dẫn phúc khí, tài lộc.

Thác khói trầm hương – thú chơi tao nhã

Thưởng hương trầm dịu ngọt, tinh tế, nhâm nhi chén trà trong không gian thiên nhiên khoáng đạt, đàm luận chuyện đạo, chuyện đời là thú vui tao nhã của các bậc văn nhân, tài tử xưa.

Ngày nay, thưởng hương thưởng sắc thác khói trầm hương trong nhịp sống xô bồ sẽ giúp con người buông xả ưu tư, muộn phiền thường ngày, hướng đến sự an lạc trong tâm hồn.

Các dịp đặc biệt xông thác khói trầm hương

Với ý nghĩa mang lại vượng khí, phúc tài, thác khói trầm hương còn được dùng trong các dịp đặc biệt của năm như cúng giỗ, lễ Tết, lễ hội, ngày rằm, mùng 1… để tẩy uế, dẫn đường cho may mắn, cát lộc.

6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết đó là sự thể hiện những giá trị đạo đức truyền thống trong tập tục thắp hương. Hương thơm trầm là lễ vật dâng tặng thần linh, tổ tiên thể hiện tấm lòng hiếu thảo “uống nước nhớ nguồn” của con cháu.

Cách sử dụng và bảo quản thác khói trầm hương

Để tạo nên làn khói huyền ảo, bồng bềnh của thác khói trầm hương bạn phải dùng nhang nụ trầm búp sen cao cấp, chuẩn chất lượng kết hợp với dụng cụ xông thác khói.

Đặc biệt, nhang nụ trầm hương phải bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nước, độ ẩm, ánh sáng quá cao vì các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến chất lượng hương thơm và khả năng cháy của nhang nụ trầm.

Cần vệ sinh sạch sẽ thác khói sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo hương thơm, làn khói luôn thanh sạch, tinh khiết.

Trên đây, Thế giới Trầm hương đã chia sẻ 6 điều về thác khói trầm hương mà bạn không hề biết. Hãy trải nghiệm hương thơm và vẻ đẹp tuyệt diệu của làn khói trầm ngược để cảm nhận sự biến đổi về năng lượng sống cùng sự may mắn, thịnh vượng.

Tham khảo thêm:

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn