Cách đốt trầm trong lư hương tốt nhất cho sức khỏe, phong thủy

Là chất đốt quý hiếm mang lại lợi ích sức khỏe, may mắn, trầm hương được sử dụng nhiều trong xông hương. Vậy cách đốt trầm trong lư hương thế nào để phát huy tác dụng hương thơm và an toàn. Thế giới Trầm hương sẽ cùng bạn tìm hiểu điều này.

Ý nghĩa của việc đốt trầm hương

Trước khi tìm hiểu về cách đốt trầm trong lư hương, bạn cần hiểu sự nguồn gốc hình thành và sự quý giá của trầm hương. Gỗ trầm hương là tinh túy tạo nên từ sự giao hòa giữa thời gian và tự nhiên. Sinh trưởng trong rừng sâu hơn 30 năm, cây dó bầu đã phải trải qua gió sương khắc nghiệt, mang trên mình những vết thương không ngừng chảy nhựa thơm. Chất nhựa đó theo thời gian dài tích tụ, lắng đọng tạo thành gỗ trầm hương luôn tỏa hương thơm ngọt mát, tinh khiết, quý giá.
Đốt trầm hương là nét sinh hoạt văn hóa truyền thống
Đốt trầm hương để làm gì  và mang đến ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống là mối quan tâm của rất nhiều người. Đốt trầm hay xông trầm hương là tập tục tín ngưỡng đã tồn tại hàng nghìn đời nay với ý nghĩa tẩy uế, trừ tà, mang đến sự thịnh vượng, bình an trong cuộc sống và công việc. Hoạt động này thường được thực hiện trong các dịp đặc biệt như khai trương cửa hàng, nhập trạch, chuyển đến nơi ở mới… Hương thơm của trầm hương mang đến nguồn năng lượng giúp xua đuổi tà ma, cân bằng năng lượng âm – dương, giúp cho tài lộc sinh sôi, nảy nở.
Cách đốt trầm hương trong lư hương còn được áp dụng trong nghi thức dâng hương lên thần linh và gia tiên. Hương thơm trầm thanh cao, thuần khiết giúp tịnh hóa không gian, mang đến sự linh thiêng cho chính điện tôn giáo, ban thờ tổ tiên. Đồng thời mang đến sự thanh tịnh cho tâm hồn con người hướng thiện, an yên.

Cách đốt trầm hương trong lư hương hiệu quả

Nguyên liệu đốt trầm hương có thể là bột phong thủy từ trầm hương, trầm miếng, nhang nụ trầm…Mỗi sản phẩm này lại có một cách thức đốt và dụng cụ đốt riêng để phát huy giá trị hương thơm. Cách đốt trầm trong lư hương có thể dùng đốt tất cả các dạng sản phẩm đốt trầm hương.
Bạn nên lựa chọn lư hương xông trầm từ sứ hoặc đồng bởi đây là những vật liệu chịu nhiệt rất tốt, có van điều chỉnh nhiệt lượng và tốc độ khói bay. Đặc biệt, đáy lư hương được thiết kế dễ dàng vệ sinh, lau rửa nên rất tiện lợi.
Với bột phong thủy từ trầm hương, bạn không thể rắc trực tiếp vào trong lư hương. Điều đó sẽ khiến bột trầm cháy không hết và khả năng tỏa khói thơm bị hạn chế. Trước khi đốt trầm hương, bạn cần rải một lớp than củi và đốt cho than cháy đỏ. Khi khói than không bay lên, viên than ửng hồng thì rắc bột phong thủy trầm hương lên phía trên. Nhiệt than sẽ giữ cho bột trầm hương cháy âm ỉ và lan tỏa đều ra các lỗ thoát khói của lư xông hương.
Đốt trầm hương dạng bột phong thủy
Cách đốt trầm trong lư hương đối với nhang nụ tháp đơn giản và dễ thực hiện hơn. Bạn chỉ cần đốt cho đỉnh hương trầm tháp ửng đỏ, khói xông lên trời theo một đường thẳng từ đáy nhang lên đỉnh nhang. Đặt nhang đang cháy vào trong lư xông hương. Ngay lập tức, khói nhang mang theo hương thơm dịu ngọt, tinh tế của trầm hương sẽ bay qua lỗ thoát khí.
Tuy nhiên với nhang trầm nụ búp sen, việc xông qua lư hương sẽ không đạt hiệu quả mà bắt buộc phải dùng tháp trầm. Khói trầm nụ búp sen xông từ đỉnh hương xuống chân hương sẽ len lỏi theo cấu trúc tháp trầm tạo nên hình thù độc đáo và vô cùng huyền bí.
Cách đốt trầm hương miếng tương tự như cách đốt trầm trong lư hương đối với bột phong thủy. Bạn cần một lớp than hoạt tính hoặc than củi lót phía dưới để giữ cho những miếng trầm hương bên trên cháy đều và hương thơm trầm bền bỉ, phảng phất dài lâu trong không gian. Trầm hương miếng để đốt xông hương thường là trầm tốc, trầm hương cao cấp. Những loại trầm hương này thường có hàm lượng tinh dầu tích tụ cao và hương thơm nồng ấm, the mát, sâu cay, mang lại sự thư thái cho người thưởng hương.
Hương trầm mang ý nghĩa sức khỏe, phong thủy tuyệt diệu

Đốt trầm hương có tốt hay không

Đốt trầm hương đúng cách sẽ phát huy hiệu quả, giá trị của hương thơm. Nếu thực hiện cách đốt trầm trong lư hương, bạn sẽ tận hưởng một cách rõ rệt những lợi ích tuyệt vời hương thơm của nó mang lại đối với sức khỏe và phong thủy.

Đốt trầm hương tốt cho sức khỏe

Đốt trầm hương nguyên chất, nhang trầm hương sạch có tác dụng rất tốt trong cải thiện thể trạng, tinh thần. Hương thơm từ gỗ trầm có thể xoa dịu những cơn đau đầu, giải tỏa áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, giúp cân bằng trạng thái tinh thần, tránh nóng giận đưa ra quyết định sai lầm.
Đặc biệt với những người cần sự tập trung cao độ và năng lượng để sáng tạo thì xông hương trầm rất tốt.
Cách đốt trầm trong lư hương cũng thường dùng để diệt trừ nấm mốc, vi khuẩn trong không khí, mang lại môi trường sống trong sạch, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.

Đốt trầm hương tốt cho phong thủy

Hương thơm của trầm hương cao quý, tinh tế được ngợi ca là tinh hoa của đất trời, đế vương ngự trị các mùi hương. Phong thủy đề cao khả năng thanh tẩy tà khí, trấn hưng vượng khí của thần mộc trầm hương. Do đó, xông trầm hương là hoạt động thường thấy trong sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng truyền thống.
Người xưa đốt trầm hương để tẩy uế, hóa giải vận hạn, cân bằng âm dương cho sự sinh trưởng, phát triển hài hòa, đồng thời tiếp dẫn tài lộc, may mắn, điềm lành.
Bằng cách đốt trầm trong lư hương, người sống thể hiện sự kính trọng, tưởng nhớ công đức của thần linh, anh hùng nghĩa sĩ, người đã khuất trong gia đình qua các nghi thức dâng hương vào các ngày cúng giỗ, lễ hội.
Như vậy, cách đốt trầm trong lư hương rất đơn giản, dễ thực hiện và an toàn cho sức khỏe, mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Nếu bạn đang tìm mua nguyên liệu đốt trầm hương chuẩn, chất lượng cao hãy đến với Thế giới Trầm hương – địa chỉ uy tín đã qua kiểm duyệt, cấp phép chuyên sản xuất và cung cấp các loại bột phong thủy, nhang hương cao cấp từ trầm hương.

 

Tin tức liên quan