Vì sao bạn nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà?

Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam hàng nghìn đời nay và trở thành gốc rễ của sinh hoạt tôn giáo, văn hóa dân tộc. Vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà? Thế giới Trầm hương sẽ giúp bạn hiểu về ý nghĩa của tượng Phật trầm hương so với tượng Phật được chế tác từ các chất liệu khác.

Sự quý giá “xưa nay hiếm” của tượng Phật trầm hương

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm hàng đầu Việt Nam với danh xưng “đế vương của các mùi hương”, “tinh hoa của đất trời”. Vì thế, tượng Phật được điêu khắc từ gỗ trầm hương cũng thuộc hàng “bảo vật tôn giáo thượng hạng” được trân quý và tôn thờ.

Vì sao nên đặt tượng phật trầm hương trong nhà và pho tượng Phật trầm hương lại có tính thẩm mỹ, giá trị thương mại cao? Sự quý hiếm của gỗ trầm chắc hẳn ai cũng biết. Không giống những loại gỗ thông thường, gỗ trầm hương được hình thành vô cùng đặc biệt trong môi trường tự nhiên khắc nghiệt. Để sản sinh nên gỗ trầm hương, cây dó bầu phải mất ít nhất 30 năm sinh tồn trong sự phá bào mòn khắc nghiệt của thời gian, thiên tai, sinh vật…

Tượng Phật Thích Ca trầm hương

Từ những vết thương trên thân cây, chất nhựa thơm được tiết ra để bao bọc, chữa lành đau đớn và tích tụ nên gỗ trầm hương tỏa hương thơm ngọt dịu, không bị bay biến theo thời gian. Vì vậy, những cuộc săn kiếm trầm hương trong tự nhiên rất gian nan, phải đối mặt với nguy hiểm, thú dữ nơi rừng thiêng nước độc. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra hàng trăm, hàng tỷ đồng để sở hữu cây gỗ trầm hương tự nhiên có tuổi đời nhiều thập kỷ.

Gỗ trầm hương có màu nâu sậm với những đường vân gỗ sắc sảo, đậm nét được tạo nên từ sự phối trộn giữa thịt gỗ dó bầu và tinh dầu thơm trầm hương. Người ta chọn những loại gỗ trầm hương thượng hạng như kỳ nam, trầm hương, trầm tốc có hàm lượng tinh dầu trầm chiếm trên 50% khối lượng gỗ để chế tác nên tượng Phật trầm hương. Một trong những lý do vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà bởi tượng được chế tác rất công phu, tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân trân trọng giá trị của trầm hương.

Ý nghĩa của những pho Tượng Phật trầm hương

Ý nghĩa tâm linh, phong thủy

Phật giáo coi tượng Phật như hiện thân của đấng tối cao sáng lập nên Đạo Phật là Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngày nào tượng Phật còn được trưng bày, ngày ấy Phật pháp còn “hoằng dương chánh pháp”, giác ngộ chúng sinh, cứu con người khỏi bể khổ trầm luân của vòng luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Phật Thích Ca cũng là biểu tượng của tâm từ bi, bác ái, trí tuệ giác ngộ, giải thoát.

Bên cạnh đó, tượng Phật mang hình ảnh Bồ Tát Quan thế m, Phật Di Lặc, Đức Phật bà nghìn tay nghìn mắt còn mang đến niềm tin vào sự bình an, may mắn, tài lộc trong cuộc sống, giúp con người trở nên vững tin trước mọi thử thách, gian truân của cuộc sống.

Vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà? Phật giáo đã du nhập vào Việt Nam từ thuở lập quốc, hòa hợp cùng tín ngưỡng truyền thống của dân tộc. Người Việt Nam có tập tục thờ cúng, không chỉ thờ ông bà, cha mẹ, tổ tiên mà còn thờ thần Phật. Do đó, một pho tượng Phật hiện hữu trong nhà mang ý nghĩa phong thủy tâm linh rất lớn, giúp hóa giải tai ương, vận hạn, thể hiện đức tin vào một cuộc sống thuận hòa, bình an.\

XEM THÊM: Cách nhận biết trầm hương thật chuẩn xác, dễ thực hiện

Tượng Phật Bồ Tát Quán Thế Âm trầm hương

Vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà và tại sao những người làm ăn kinh doanh lại chọn tượng Phật Di Lặc trầm hương? Phật Di Lặc trong Phật giáo được coi là người sẽ hóa Phật sau khi Phật Thích Ca diệt thế. Hình ảnh Phật có tướng mập mạp, khuôn miệng luôn nở nụ cười, đôi tai lớn, bụng to thể hiện sự an vui, hạnh phúc viên mãn.

Tuy nhiên dưới con mắt tâm linh của người Việt Nam, hình tượng Phật Di Lặc thường gắn với vàng bạc, châu báu và hai tay nâng đĩnh vàng lớn tượng trưng cho cuộc sống sung túc, sự giàu sang, phú quý. Vì vậy, nhiều gia đình kinh doanh thường đặt tượng Phật Di Lặc bên gian thờ thần tài với mong muốn phát tài, phát lộc, công việc làm ăn được hanh thông, tốt đẹp.

Vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà và tượng Phật trầm hương có gì đặc biệt? Trầm hương có thời gian kiến tạo lâu dài, hấp thụ linh khí của đất trời, thiên nhiên nhiều năm. Do đó, tượng Phật trầm hương có năng lực tịnh hóa âm khí, xua đuổi tà ma và tiếp dẫn khí thiêng, trấn hưng vượng khí, giải trừ phong long.

Đặt một pho tượng Phật trầm hương sẽ mang đến cho bạn sự vững tâm, an lạc, buông xả muộn phiền.

Ý nghĩa sức khỏe

Gỗ trầm hương có đặc tính ôn, cay, ấm. Đặt tượng Phật trầm hương trong nhà sẽ giúp không gian sống luôn ấm áp, tràn ngập hương thơm thuần khiết dịu nhẹ.
Hương trầm có thể diệt sạch vi khuẩn, nấm mốc, làm cho không khí trong sạch, hạn chế các mầm mống bệnh tật, gia tăng sức đề kháng của con người.

Vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà? Không chỉ mang đến ý nghĩa tâm linh tuyệt diệu, tượng Phật trầm hương luôn tỏa hương thơm tinh tế giúp bạn xua tan áp lực, mệt mỏi của cuộc sống, buông xả muộn phiền, lo âu, giữ tinh thần, trí tuệ tỉnh táo, minh mẫn.

Ngoài ra, hương trầm có thể điều hòa khí huyết, giúp cơ thể bồi bổ sinh khí, tích lũy năng lượng cho mọi hoạt động sống.

Thế giới Trầm hương đã lý giải vấn đề vì sao nên đặt tượng Phật trầm hương trong nhà. Tượng Phật trầm hương có giá trị tâm linh, sức khỏe tuyệt vời nên được rất nhiều người ưa chuộng, tìm kiếm. Để sở hữu những pho tượng Phật chuẩn từ gỗ trầm hương, mang đến may mắn, tài lộc, bạn hãy đến với Thế giới Trầm hương.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn