Sự thật về thắp nhang không cháy hết bạn đã biết?

Người Việt bao đời nay thực hành thắp hương để giao kết với thế giới tâm linh, tưởng nhớ người đã khuất. Tuy nhiên việc thắp hương không cháy hết dự báo điều gì về phong thủy, vận hạn? Sau đây, Thế giới Trầm hương sẽ cùng bạn tìm hiểu bí ẩn của hiện tượng thắp hương không cháy hết.

Ý nghĩa sâu xa của nén hương và tục thắp hương

Người Việt Nam có tín ngưỡng thờ Phật, Thần, tổ tiên dòng tộc. Việc dâng hương, thắp hương mỗi dịp mùng 1, ngày rằm, cúng giỗ, lễ Tết…là tập tục văn hóa tồn tại hàng nghìn đời nay, thể hiện sự tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của thế hệ sau với thế hệ trước, lòng ngưỡng vọng đến giá trị truyền thống của gia đình, lòng hiếu kính của con cháu với ông bà, cha mẹ đã khuất.

Chưa bàn về ý nghĩa thắp hương không cháy hết, bạn cần hiểu một nén hương thắp lên mang quan niệm tâm linh, ý nghĩa phong thủy huyền diệu. Hương nhang là nhịp cầu vô hình kết nối giữa cõi dương với cõi âm, thế giới hữu hình và vô hình. Thông qua làn khói hương, con cháu sẽ bày tỏ những ước muốn, mong cầu một cuộc sống gia đình ấm no, thuận hòa, công việc hanh thông, phát đạt, mọi sự tốt lành, may mắn… để tổ tiên gia hộ, chứng linh.

Thắp hương thể hiện lòng biết ơn, nguyện cầu bình an

Người ta quan niệm phần đỉnh hương và khói hương là cõi trời, phần chân hương và bát nhang là cõi trần thế. Khi thắp đốt hương thường chọn con số 3 nén nhang để giao kết với cõi tâm linh. Con số ba trong phong thủy là số lẻ, mang tính dương. Số 3 cũng tượng trưng cho ba cõi Trời – Đất – Người, ba thời Quá khứ – hiện tại – Vị lai…

Việc thắp hương không cháy hết được coi là điều kiêng kỵ bởi trong nó ẩn chứa những dự báo điềm dữ. Do đó, quá trình thắp hương luôn phải chú ý để que nhang cháy đến hết, không được tắt nửa chừng.

Thắp hương không cháy hết báo hiệu điều gì?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thắp hương không cháy hết như các yếu tố tự nhiên làm tắt hương như gió, mưa, độ ẩm không khí cao, yếu tố nhang hương kém chất lượng bị ẩm mốc…

Khi thắp hương, người ta thường nguyện cầu bình an, phúc lộc, thuận hòa qua làn khói hương gửi đến thần linh, gia tiên. Tuy nhiên thắp hương không cháy hết làm khói hương tắt giữa chừng chẳng khác nào gián đoạn sự chuyển tải nguyện vọng, mong ước đến với thế giới tâm linh. Vậy nên việc thắp hương rất kiêng kỵ hương đang cháy rồi tắt.

Trong dịp giao thừa, đầu năm mới, que hương được thắp lên để tụ hợp linh khí trời đất chuyển mình, chiêu dẫn may mắn, tiền tài, phước lành. Nếu thắp hương không cháy hết thì theo quan niệm của người xưa là điềm rủi, báo hiệu một năm làm ăn lận đận, thất bát hoặc gia đình có tang tóc, sự chẳng lành.

Nếu gặp trường hợp hương đang cháy tắt lịm thì cách tốt nhất là nhanh chóng dùng lửa châm cho hương cháy tiếp. Tuyệt đối không được rút que hương ra, thắp đốt rồi cắm lại vì nó sẽ làm cho những lời khấn nguyện ban đầu mất linh, que hương trở thành que hương dùng lại, không tốt về mặt tâm linh và tín ngưỡng phong thủy.

Chọn loại hương nào để thắp hương cháy hết

Để thắp hương không cháy hết thì chọn loại hương thắp đốt vô cùng quan trọng. Trong đó tính thanh sạch, tự nhiên, không gây ô nhiễm môi trường, không lẫn hóa chất gây hại cho sức khỏe được đề cao. Hiện nay thị trường có dòng nhang trầm hương được ưu chuộng với cái tên là nhang sạch.

Thắp hương trầm tốt cho sức khỏe, phong thủy

Được sản xuất từ bột gỗ trầm hương nguyên chất 100%, phối hợp các thảo dược tự nhiên theo phương thức bí truyền Tây Tạng cổ, nhang trầm hương có hương thơm dịu ngọt, thuần khiết, tinh tế. Đây là loại hương thượng hạng để dâng lên bàn thờ thần linh, tổ tiên, chứng linh cho tấm lòng hiếu kính, cái tâm “uống nước nhớ nguồn” của con cháu.

Nếu nhang hương cuốn tàn được cho là may mắn thì bạn phải cẩn thận vì khả năng cuốn tàn là do tẩm ướp hóa chất. Loại nhang này chắc chắn khi thắp hương không cháy hết và chứa nhiều chất độc gây ngộ độc khói hương.

Hương trầm không cuốn tàn nhưng tính linh và công dụng phong thủy thì vô cùng vi diệu. Hương thơm tinh hoa của đất trời chất chứa trong hương trầm sẽ tẩy sạch những tà khí, âm khí, hấp thụ chính khí, vượng khí, tài khí.

Đặc biệt khi thắp hương trầm không lo về vấn đề thắp hương không cháy hết bởi chất kết dính trong nhang trầm hoàn toàn từ tự nhiên. Minh chứng là khói hương không bị mất mùi thơm dịu ngọt, thuần khiết của trầm, không có ám đen.

Nhang trầm có lợi ích rất tốt đến sức khỏe người dùng bởi khả năng lọc sạch nấm mốc, vi khuẩn trong khói hương. Hương thơm của trầm còn có tác dụng bồi bổ khí huyết, điều hòa huyết áp, giải tỏa căng thẳng, giúp cơ thể con người luôn tràn đầy sinh lực, đầu óc tỉnh táo, minh mẫn…

Như vậy, để tránh hiện tượng thắp hương không cháy hết làm ảnh hưởng đến may mắn, tài lộc, bạn cần tìm sử dụng loại nhang sạch, an toàn cho sức khỏe và tốt cho phong thủy. Thế giới Trầm hương hân hạnh mang đến cho bạn những sản phẩm nhang trầm hương chất lượng cao, hỗ trợ ích khí vượng tài.
XEM THÊM:

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn