Hướng dẫn cách đốt phong lông xả xui bằng trầm hương

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những tai ương, vận hạn cản trở công việc làm ăn, gây lo lắng, muộn phiền…Thế giới Trầm hương sẽ chia sẻ với bạn cách đốt phong lông xả xui theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt, giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, an vui.

Ý nghĩa của việc đốt phong lông xả xui

Với những người kinh doanh, buôn bán thì thuật ngữ “phong lông” hay “phong long” đã rất quen thuộc. Theo phiên âm Hán Việt, “phong lông” là “gió rồng” – luồng gió được cho là tử khí từ những người phụ nữ bị hư thai. “Phong long” ý chỉ hung khí mang đến tai ương, điềm xui khiến công việc, cuộc sống khó khăn, trở ngại.

Đốt phong lông xả xui

Vậy nên dân kinh doanh thường thực hành cách đốt phong lông xả xui để xua đuổi tà khí, vận hạn khi công việc làm ăn ế ẩm, không mang lại lợi nhuận như mong muốn, đồng thời mở đường cho buôn bán được thuận lợi, hanh thông.

Theo quan niệm phong thủy, người sống sẽ có phần hồn vía và phần thể xác. “Ba hồn bảy vía” với nam giới và “ba hồn chín vía với nữ giới”. Những người được cho là nặng vía thì sự xuất hiện của họ sẽ mang theo điều không may mắn, vận đen. Trong hoàn cảnh này, đốt phong lông được hiểu là đốt vía để giải trừ vía dữ, xua đuổi âm khí, vận đen, tai ương, bình ổn hạnh phúc gia đình và công việc lao động.

Như vậy, đốt phong lông xả xui đã tồn tại trong tín ngưỡng văn hóa dân gian của người Việt từ lâu đời với mục đích hóa giải vận hạn, chiêu dẫn may mắn, tài lộc, bình an.

Những cách đốt phong lông xả xui truyền thống

Dân gian truyền lại rất nhiều cách đốt phong lông xả xui hiệu quả và dễ dàng thực hiện.

Đốt lửa

Lửa là nguồn năng lượng tượng trưng cho sự sống và nguồn khí linh thiêng. Lửa có thể làm ấm không gian, xua tan đi những u ám của bóng tối và âm khí. Những người làm ăn buôn bán trì trệ, ế ẩm, thua lỗ thường đốt lửa để đuổi vía dữ.

Cách đốt phong lông xả xui bằng lửa được thực hiện sau khi khách hàng đã ra khỏi cửa hàng. Người chủ sẽ đốt cháy một tờ giấy, hơ trước sảnh đón khách và các góc khuất trong cửa hàng. Câu chú đuổi vía dữ thường được kêu cầu là “Ba hồn bảy vía, vía lành thì giữ, vía dữ thì đi” hoặc “Ba hồn chín vía, vía lành thì giữ, vía dữ thì đi”.

Ở các đám tang hoặc sau khi đi viếng đám ma người ta cũng thường hơ lửa để đuổi âm khí, vía dữ bám theo người sống. Bạn cần chuẩn bị một ít giấy đốt hoặc chậu than, củi, bồ kết đốt cháy. Nam giới sẽ bước quanh lửa 7 lần, nữ giới là 9 lần. Thực hành đúng theo quan niệm hồn vía, bạn sẽ không cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề hay ớn lạnh do âm khí, nguồn năng lượng xấu.

Xả xui bằng muối

Cách đốt phong lông xả xui bằng muối cũng thường được áp dụng để đuổi vía dữ, trở ngại ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán.

Muối được cho rằng có tính dương, kỵ tà ma, hấp thụ năng lượng xấu nhanh chóng. Người đốt vía xả xui thường cầm một nắm muối trắng trên tay rồi rải qua vai trái. Nam giới sẽ cầm muối bên tay trái, nữ giới cầm muối bên tay phải. Mọi điều xui xẻo sẽ theo muối cuốn đi xa, mang lại may mắn cho gia chủ.

Xả xui bằng lá bưởi

Lá bưởi có tính cay ấm và hương thơm nồng, the mát, có thể tẩy uế và trừ tà. Khi con người cảm thấy khó chịu, nóng giận, bực bội và liên tiếp gặp phải điều không may, công việc làm ăn tổn thất, bí bách…người ta sẽ xông hương lá bưởi hoặc tắm nước lá bưởi để gội rửa, thanh tẩy thân tâm.

Cách đốt phong lông xả xui bằng trầm hương

Sinh trưởng trong tự nhiên ít nhất 30 năm, gỗ trầm hương hấp thụ năng lượng của ánh sáng vạn vật nên là linh vật trấn hưng phong thủy huyền bí. Đặc biệt, hương thơm quý hiếm của loại gỗ này được dân gian truyền tụng là “tinh hoa của đất trời”, “đế vương của các loại hương”. Do đó, không chỉ giàu giá trị sức khỏe, gỗ trầm hương còn mang đến ý nghĩa tâm linh phong thủy rất huyền diệu.

Xông trầm hương xả xui

Xông hương trầm là cách đốt phong lông xả xui thường thực hiện trong các ngày giỗ cúng, lễ Tết, ngày rằm, mùng 1 với ý nghĩa giải trừ phong long, thanh tẩy tà khí, tịnh hóa không gian, chiêu dẫn may mắn, tài lộc.

Quyền năng của trầm hương trong phong thủy là rất lớn bởi tính dương mạnh mẽ, có thể cân bằng năng lượng âm dương, ngũ hành phong thủy, tẩy sạch uế khí, âm khí, mang đến nguồn khí thiêng liêng, thanh tịnh.

Bên cạnh đó, hương thơm dịu ngọt, tinh tế của trầm hương còn điều dưỡng khí huyết rất tốt, giúp những người ốm lâu ngày, suy nhược cơ thể hồi phục sức khỏe.

Hương trầm trấn an tinh thần, hồi trí định thần hiệu quả, giúp con người buông xả những muộn phiền, lo lắng, vững tâm và tự tin đối mặt với mọi chông gai, trở ngại.

Nếu bạn đang tìm mua những sản phẩm xông hương trầm để thực hành cách đốt phong lông xả xui thì hãy đến với Thế giới Trầm hương. Được sản xuất từ gỗ trầm hương quý giá kết hợp sự trì chú của các chuyên gia phong thủy, các sản phẩm phong thủy từ trầm hương của chúng tôi sẽ mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng, cát lộc cho gia đình bạn.

XEM THÊM:

3.2/5 - (11 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn