Cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy bạn nên biết

Với công năng tuyệt vời mang lại sức khỏe và phong thủy, trầm cảnh đã trở thành vật phẩm trưng bày được tìm kiếm hàng đầu. Cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy như thế nào? Thế Giới Trầm hương phân tích và mang lại cho bạn những thông tin lưu ý về vấn đề này.

Trưng bày trầm cảnh mang lại lợi ích gì

Trầm cảnh là những khối gỗ trầm tự nhiên được hình thành lâu năm, có hình dạng kì lạ, độc đáo và hương thơm nổi bật. Người ta thường chọn kỳ nam, trầm hương, trầm tốc – dòng trầm hương chất lượng cao, hàm lượng tinh dầu lớn, chiếm từ 50 – 70% khối lượng gỗ trầm để làm trầm cảnh trưng bày.

Trầm cảnh trong tự nhiên

Muốn biết cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy, bạn cần phải hiểu ý nghĩa, giá trị việc trưng bày mang lại tác động đến cuộc sống như thế nào.

Lợi ích sức khỏe của trầm cảnh

Bản chất của trầm cảnh là gỗ trầm hương hình thành trong tự nhiên. Do đó, trầm cảnh mang đầy đủ đặc tính của trầm hương tự nhiên. Màu gỗ nâu đen hoặc nâu sậm. Vân gỗ sắc nét, đan xen giữa thịt gỗ và tinh dầu trầm hương. Hương thơm của trầm cảnh tuyệt hóa, là “chìa khóa” khai mở các giá trị sức khỏe và tâm linh huyền bí.

Sự hình thành của trầm hương bắt nguồn từ quá trình ngưng đọng nhựa thơm từ những vết thương trên thân cây dó bầu để tự chữa lành. Do đó, trầm hương có chất kháng khuẩn rất cao, có thể khử nấm mốc, vi khuẩn. Tây y sử dụng trầm hương như một chất kháng sinh bảo vệ sức khỏe con người.
Trong Đông y, trầm hương là bài thuốc quý hiếm điều trị hiệu quả nhiều chứng bệnh, giúp phục hồi sức khỏe. Vậy nên, coi trọng cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy, con người không quên giá trị của trầm hương đối với sức khỏe thể chất.

Tính ôn, cay, ấm là đặc tính nổi bật khiến trầm hương đẩy lùi các chứng bệnh do khí lạnh xâm nhập như cảm lạnh, phong hàn, mang lại bầu không khí ấm áp, xua tan giá lạnh.

Trầm hương kết hợp với một số vị thuốc quý giá trong Đông y như nhân sâm, đinh hương, hồi quế…có thể chữa bệnh đau bụng, nôn ói, giúp hồi phục sức khỏe cho người bị suy nhược lâu ngày.

Hương trầm cũng có dược tính rất lớn, giúp thư giãn đầu óc, giảm nhanh chóng các cơn đau nhức. Hít thở hương trầm giúp điều hòa kinh mạch, huyết áp, tăng cường sự minh mẫn cho trí tuệ, xua tan những áp lực, căng thẳng của cuộc sống và đem đến nguồn năng lượng sảng khoái, tích cực cho cơ thể.

Trưng bày trầm cảnh đem lại sức khỏe, tài lộc

Lợi ích tâm linh phong thủy của trầm cảnh

Cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy rất quan trọng để trầm hương có thể phát huy tính dương mạnh mẽ, mang lại thịnh vượng, cát lộc cho gia chủ.

Hương trầm trong trầm cảnh được mệnh danh là “đế vương của các mùi hương”, “tinh hoa của đất trời”. Vậy nên nó được coi là chủ của sự sinh sôi, phát triển, giúp mọi sự khởi đầu trở nên thuận lợi.

Tụ hợp linh khí của tự nhiên, thời gian qua nhiều năm trong rừng sâu, trầm cảnh mang tính dương mạnh mẽ, có thể tẩy sạch mọi chướng khí, âm khí, tịnh hóa không gian, dẫn dắt nguồn khí thiêng của chính khí, vượng khí để trấn hưng phong thủy.

Vậy nên dân phong thủy và giới kinh doanh thường chọn những khối gỗ trầm hương tự nhiên lâu năm, hình dáng đặc biệt trưng bày trong nhà như vật thu hút năng lượng may mắn, phước lành, tài lộc để hóa giải tai ương, vận hạn.

Cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy như thế nào?

Phong thủy coi trọng âm – dương, ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trầm cảnh thuộc hành Mộc, do đó đặt ở các hướng tương sinh và không tương khắc rất quan trọng. Hai hướng chính có thể đặt trầm cảnh là hướng của hành Kim và hành Thổ.

Những vị trí nên đặt trầm cảnh

Cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy thường ở phòng thờ, phòng khách hoặc bàn làm việc. Đây là những nơi đón ánh sáng, không khí thanh sạch, cũng là vị trí trung tâm hấp thụ năng lượng chính khí quan trọng của ngôi nhà.

Đặt trầm cảnh ở những vị trí này sẽ giúp hút tài lộc, may mắn và ngăn chặn những điều xui xẻo, tai ương bủa vây quanh căn nhà của bạn.

Đối với dân kinh doanh, trầm cảnh có thể đặt cạnh ban thờ thần tài ngay trước cửa ra vào để giải trừ phong long, dẫn dắt may mắn, tiền tài đổ về, phù trợ cho công việc kinh doanh, buôn bán được thuận buồm, xuôi gió.

Đặt trầm cảnh trên bàn làm việc sẽ giúp trí tuệ minh minh mẫn, sáng suốt để đưa ra quyết định đúng đắn, giúp người chủ luôn bình tĩnh trước mọi thử thách của cuộc sống.

Một số vị trí không nên trưng bày trầm cảnh:

Trầm cảnh vốn là trầm hương tự nhiên, do đó cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy phải kiêng kị một số vị trí có thể phá hủy khối trầm cảnh, ảnh hưởng đến tính linh phong thủy:

Tránh đặt trầm cảnh ở nơi ẩm thấp, nấm mốc hoặc vị trí mưa gió tạt vào vì gỗ trầm khi gặp nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hương thơm, làm giảm hàm lượng tinh dầu và biến đổi chất gỗ.

Hướng trưng bày trầm cảnh cần tránh những hướng kỵ với tuổi của gia chủ và tương khác trong âm dương ngũ hành như hướng Hỏa, Thổ.

Không đặt trầm cảnh ở nơi có tạp khí, uế khí, tối tăm vì các yếu tố này có thể ảnh hưởng đến nguồn năng lượng chính khí trong gỗ trầm.

Như vậy, cách trưng bày trầm cảnh hợp phong thủy không chỉ mang lại may mắn, tài lộc mà còn mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua trầm cảnh và các sản phẩm từ trầm hương uy tín, chất lượng cao hãy đến với Thế giới Trầm hương.

5/5 - (5 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn