Tại sao nên xông nhà mới bằng trầm hương?

Với hương thơm cao quý tuyệt diệu, trầm hương không chỉ là thần dược trị bách bệnh mà còn là thần mộc trấn hưng phong thủy. Vậy cách xông nhà mới bằng trầm hương như thế nào để đem lại may mắn, tài lộc? Thế giới Trầm hương sẽ chia sẻ những lưu ý và cách thức sử dụng trầm hương để xông nhà hiệu quả, phát huy tính linh phong thủy.

Phong tục xông nhà của người Việt Nam

Tồn tại rất lâu trong tập quán sinh hoạt văn hóa của người Việt Nam và phương Đông, xông nhà là nghi thức không thể thiếu trong các sự kiện trọng đại như nhập trạch, xông đất, chuyển về nhà mới, khai trương cửa hàng…Trong đó, xông nhà mới được thực hiện với mục đích tẩy uế, xua đuổi linh hồn tà ma, vận xui đã từng bủa vây trong vùng đất, căn nhà chủ nhân mới chuyển đến. Đồng thời mở đường cho nguồn năng lượng tích cực, đón may mắn, tài lộc.

Xông nhà mới là tập tục văn hóa lâu đời

Xông nhà mới cũng thể hiện mong muốn một cuộc sống bình yên, viên mãn, gia đạo hạnh phúc, làm ăn phát tài…của chủ nhân. Do đó, cách xông nhà mới sao cho đúng với phong tục, thể hiện lòng thành với thần linh, phát huy hiệu lực thanh tẩy tà khí, trấn hưng trạch khí rất được chú trọng.

Đặc biệt vào dịp cuối năm, việc xông nhà được thực hiện ở tất cả các gia đình để loại bỏ những xui xẻo của năm cũ, đón năm mới với sự sinh trưởng của phúc – lộc – tài vào nhà.

Tác dụng xông nhà mới với trầm hương

Nguyên liệu xông nhà mới thường là các loại thảo mộc kỵ khí, kỵ tà hoặc có hương thơm thanh lọc bụi bẩn, uế khí như bột phong thủy từ các loại rễ, lá cây thiên nhiên, bồ kết, vỏ cam – bưởi, thuốc bắc, ngũ vị hương…Một số người lại sử dụng tinh dầu hương hoa quả để xông hương…

Xông nhà với bột phong thủy trầm hương

Trong các nguyên liệu xông nhà thì trầm hương thường được coi là nguyên liệu có tính linh mạnh mẽ, tốt cho phong thủy nhất. Cách xông nhà mới với trầm hương đã tồn tại rất lâu trong lịch sử phát triển văn hóa của dân tộc, công dụng của nó được biết đến và áp dụng trong cuộc sống hiện đại.

Nói đến trầm hương là nói đến loại gỗ quý hiếm, xa xỉ bậc nhất Việt Nam, từng là cống phẩm của triều đình phong kiến xưa. Trầm hương được tích tụ từ chất nhựa thơm tiết ra trên thân cây dó bầu để bảo vệ, chữa lành những vết thương trên thân cây do thời tiết, côn trùng gây tổn thương. Điểm đặc biệt quý hiếm tạo nên sự khác biệt của trầm hương là gỗ luôn tỏa thơm dịu ngọt, thanh khiết và được hấp thụ linh khí đất trời ít nhất 30 năm.

Nắm được cách xông nhà mới với trầm hương, bạn cảm nhận được những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và phong thủy loại gỗ này mang lại.

Về tác dụng đối với sức khỏe, trầm hương chứa tinh chất đặc biệt có thể diệt khuẩn, lọc sạch bụi bẩn, mang đến nguồn không khí trong sạch giúp tăng sức đề kháng của con người.

Hương thơm trầm dịu ngọt, the mát, sâu cay mang đến cảm giác tinh thần căng tràn sức sống, thư thái, yên ả, giúp giải tỏa áp lực, căng thẳng từ cuộc sống, công việc.

Do đó, xông trầm hương về nhà mới sẽ giúp con người có trạng thái tinh thần cởi mở, vui vẻ, minh mẫn để khởi đầu công việc, cuộc sống thuận lợi.

Về tác dụng với phong thủy, cách xông nhà mới với trầm hương được coi là chọn lựa thích hợp nhất để cân bằng năng lượng âm – dương, tụ khí lộc về nơi ở mới cho gia chủ.

Với hương thơm là đế vương ngự trị các mùi hương, tinh hoa của đất trời, trầm hương có tính dương vô cùng mạnh mẽ, có thể tịnh hóa không gian, đẩy lùi ma khí, chướng khí, chiêu dẫn phước lành, tài lộc, mang đến sự sinh sôi, phát triển cho vạn vật.

Cách xông nhà mới bằng trầm hương hiệu quả

Cách xông nhà mới bằng trầm hương rất đa dạng, tùy theo các dạng sản phẩm chiết xuất từ trầm hương như bột phong thủy trầm hương, nhang nụ trầm, tinh dầu trầm…

Trước khi tiến hành nghi thức xông nhà để về nhà mới, chủ nhân cần chú ý lau dọn, tẩy rửa sạch bụi bẩn, sắp xếp gọn gàng các đồ đạc trong nhà cho quang quẻ. Tiếp đó chuẩn bị đủ dụng cụ để xông nhà thích hợp với từng sản phẩm xông nhà từ trầm hương.

Xông nụ trầm hương tháp khói ngược

Cách xông nhà mới bằng bột phong thủy từ trầm hương rất dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị một đĩa xông hương hoặc lư xông trầm để rắc bột trầm hương. Nếu sử dụng lư xông hương thì phải lót một lớp than ửng hồng dưới đáy, sau đó rắc đều bột trầm hương trên mặt than bên cạnh đó bạn có thể tham khảo các loại lư xông trầm bằng điện để mang tính hiệu quả cao trong việc xông nhà. Đóng nắp lư hương, hương trầm sẽ lan tỏa từ các lỗ thoát khí của lư hương đến mọi ngóc ngách.

Nếu sử dụng đĩa xông bột phong thủy phải chọn chất liệu sành, sứ chịu được nhiệt. Nặn bột trầm hương hình quả núi rồi thắp lên trên đỉnh.

Cách xông nhà mới với nhang nụ trầm lại có hai phương thức. Với nụ trầm hình tháp, khói thoát từ đáy hương lên đỉnh hương nên chủ yếu sử dụng lư hương để xông tẩy uế. Tuy nhiên với trầm nụ búp sen, khói thoát từ đỉnh hương xuống đáy hương nên phải kết hợp với tháp khói trầm có cấu tạo đặc biệt để phát huy hiệu quả thẩm mỹ và giá trị mùi hương.

Như vậy, có rất nhiều cách xông nhà mới với trầm hương để tẩy uế, mang lại may mắn, tài lộc khi chuyển về nơi ở mới. Nếu bạn đang tìm mua các sản phẩm bột phong thủy, nhang xông trầm thì hãy đến với Thế giới Trầm hương.

Xem thêm: Bất ngờ với lợi ích xông nhà mới bằng bồ kết

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn