Có nên dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh hay không?

Người Việt coi việc thắp nhang là nghi thức thiêng liêng thể hiện lòng hiếu kính với tổ tiên. “Dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh” cùng với thắp loại nhang thông thường để mang lại bình an, may mắn cho gia đình? Thế giới Trầm hương sẽ cùng bạn tìm hiểu về câu hỏi có nên dùng trụ sắt cắm nhang khoanh và cách thắp nhang khoanh phù hợp với tín ngưỡng phong thủy.

Trụ sắt cắm nhang khoanh trầm hương hình thành như thế nào?

Hình ảnh nhang vòng trầm hương nơi chính điện cửa Phật hay trên bàn thờ gia tiên trong dịp lễ Tết, cúng giỗ rất đỗi quen thuộc trong tâm thức của người Việt Nam. Trong đó, cây trụ sắt xuất hiện như giá đỡ để tôn lên vẻ đẹp, những vòng xoắn tầng bậc của nhang khoanh.

Trụ sắt cắm nhang khoanh có thể làm bằng chất liệu đồng hoặc sắt, trên đỉnh có hình tròn dẹt để đỡ cho nhang vòng khỏi bị rơi khi thắp đốt.

Trụ sắt cắm nhang khoanh

Để trụ sắt đẹp và mang ý nghĩa tâm linh, người thợ thủ công sẽ chạm khắc hình rồng, phượng, mây xung quanh một cách tỉ mỉ, công phu.

Và có dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh trầm hương hay không? Câu trả lời là nên dùng vì nó sẽ là giá đỡ vững chắc giúp cho nhang vòng cháy đều, không bị đứt đoạn, tăng thêm tính thẩm mỹ cho bàn thờ gia đình.

Thông thường, một nén nhang khoanh (nhang vòng) sẽ cháy trong khoảng từ 4h/8h/12h/24h giờ đồng hồ. Nhờ những chiếc trụ sắt mà nhang có thể cháy trọn vẹn, tránh việc nhang bị tắt nửa chừng mang đến điềm báo tai ương, vận hạn.

Review mẫu khay đốt nhang khoanh thay thế cho trụ sắt cắm nhang

Ý nghĩa phong thủy trụ sắt cắm nhang khoanh trầm hương

Nhang khoanh tượng trưng cho một vòng đời phải trải qua Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Hương khói của nhang cũng là hiện thân của nhịp cầu bắc nối hai thế giới hữu hình, vô hình, giúp truyền tải những tâm tư, nguyện vọng của người sống đến với thần linh và người đã khuất.

Trụ sắt phong thủy cắm ở chính giữa bát hương một cách vững chãi hấp thu khí thiêng và năng lượng của phúc khí, sự bình an, may mắn, thịnh vượng. Nhờ đó phù trợ cho cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc viên mãn, công việc làm ăn được hanh thông, phát đạt.

Lý giải có nên dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh trầm hương dựa trên thuyết âm dương phong thủy, ngũ hành. Phòng thờ gia tiên phải đảm bảo cân bằng linh khí bởi các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Trụ sắt tượng trưng cho yếu tố Kim. Nếu bàn thờ đã có quá nhiều vật dụng tượng trưng cho tính Kim như bát hương, lọ hoa, chân đèn… bạn cần đổi trụ sắt cắm nhang khoanh bằng trụ gỗ hoặc sứ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc.

Bạn cũng không nên xê dịch bát hương thường xuyên để tránh ảnh hưởng đến vị trí đặt trụ sắt, tránh phải động chạm nhiều gây động đến phúc trạch.

Chọn cắm nhang khoanh cùng trụ sắt như thế nào?

Có nên dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh và thắp đốt nhang khoanh như thế nào để mang đến ý nghĩa sức khỏe và phong thủy? Nhang khoanh thường được thắp lên trong các dịp đặc biệt của năm như ngày Rằm, mùng 1, giỗ cúng, lễ tết…với mong cầu bình an, phúc lộc trong cuộc sống. Đây cũng là cách người xưa khởi đầu ngày mới, tháng mới, năm mới thuận lợi, hóa giải những tai ương, vận hạn.

Nhang khoanh trầm hương

Bạn cần đốt chân nhang khoanh cho đến khi khói tỏa nhẹ và đầu đốt hương ửng đỏ. Đặt đỉnh hương đã được xâu sợi chỉ đỏ để kết nối tầng bậc lên đỉnh trụ sắt sao cho hương thăng bằng. Nếu nhang đang cháy mà bị cháy đứt đoạn hoặc tắt lịm theo quan niệm phong thủy sẽ không mang lại may mắn. Do đó, bạn phải chọn loại nhang khoanh thắp đốt chất lượng tốt, giữ cho khói hương cháy lâu dài và đều.

Có nên dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh và nên lựa chọn dòng nhang nào để thắp đốt an toàn, mang ý nghĩa tâm linh, sức khỏe. Hiện tại, nhang sạch trầm hương quý giá là lựa chọn nhang hương thờ cúng của nhiều gia đình.

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm bậc nhất Việt Nam. Nhang sạch trầm hương tinh luyện từ bột gỗ trầm hương nguyên chất kết hợp các loại dược mộc như Hoàng Đàn, Ngọc Am, Xưa Đỏ, Huyết Rồng…mang đến hương thơm tốt cho sức khỏe và giàu tính linh.

Hương khói nhang trầm có thể diệt khuẩn, nấm mốc, đem lại bầu không khí trong sạch, lành mạnh. Với hương thơm “tinh hoa của đất trời”, “đế vương của các mùi hương”, nhang khoanh trầm hương có thể xoa dịu những áp lực, căng thẳng, giúp con người buông xả buồn phiền, tập trung tinh thần cho mọi hoạt động sáng tạo.

Nhang khói trầm có tính dương mạnh mẽ giúp thanh tẩy tà khí, tịnh hóa không gian, xua đuổi âm khí, ma tà, chiêu dẫn tài lộc, may mắn, thịnh vượng.

Thế giới Trầm hương đã chia sẻ thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa của trụ sắt trầm hương để bạn lựa chọn có nên dùng trụ sắt để cắm nhang khoanh hay không. Nếu bạn tìm mua nhang sạch trầm hương chuẩn chất lượng, mang đến sức khỏe dồi dào và phúc lộc, hãy đến với Thế giới Trầm hương.

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn