Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng hương trầm bạn đã biết?

Đuổi muỗi trong phòng ngủ là rất cần thiết để có giấc ngủ sâu và phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm lây truyền từ muỗi. Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng hương trầm bạn đã từng thử chưa? Hãy cùng Thế giới Trầm hương tìm hiểu hiệu quả của phương pháp đuổi muỗi đặc biệt này.

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ thông dụng

Có rất nhiều cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng cách dùng những nguyên liệu tự nhiên tạo ra hương thơm cay nồng như vỏ bưởi, cam, quýt, dầu gió, chanh sả…

Với vỏ bưởi, cam, quýt rất giàu tinh dầu thơm, bạn có thể phơi khô rồi để trong túi lưới treo vào một góc phòng ngủ. Hương thơm dịu ngọt, cay mát của những loại vỏ này sẽ khiến lũ muỗi vô cùng khó chịu, bay xa.

Sả cũng là nguyên liệu có tính cay ấm, hương thơm đặc biệt đẩy lùi muỗi. Cách đơn giản nhất dùng sả đuổi muỗi là đập dập xả, đặt vào túi lưới treo trước cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể đặt 3 – 5 củ sả vào một lọ sạch, chờ cho rễ sả mọc dài và tiết ra tinh dầu thơm. Loại tinh dầu này có thể đuổi muỗi trong phòng ngủ. Hương thơm chanh sả cũng mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu.

Đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng tinh dầu tự nhiên

Hiện nay, cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng tinh dầu chanh sả, cam quế…cũng rất phổ biến. Chỉ vài giọt tinh dầu thơm nhỏ trong đèn xông hương, giấc ngủ sẽ không bị quấy rầy bởi những tiếng vo ve của muỗi, đồng thời khử sạch nấm mốc, vi khuẩn, ẩm thấp trong phòng ngủ.

Xông hương trong phòng ngủ cũng là phương thức dành cho những người mất ngủ lâu năm mong muốn cảm giác thư giãn, dễ chịu trong quá trình tìm lại giấc ngủ sâu.

Tại sao nên đuổi muỗi bằng hương trầm

Hương trầm là hương thơm của gỗ trầm hương tự nhiên rất dịu ngọt, tinh tế. Trầm hương được dân gian ca tụng là cống phẩm thượng hạng của triều đình phong kiến xưa, hương thơm quý giá “xưa nay hiếm”, “tinh hoa của đất trời”, “đứa con của thần gió”…

Sự hình thành của trầm hương vô cùng độc đáo, phải mất hơn 30 năm tích tụ nhựa thơm từ những vết thương dưới tác động của thời tiết, vi sinh vật, cây dó bầu mới tạo nên gỗ trầm hương quý giá, luôn tỏa hương thơm tinh khiết.

Đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng cách xông hương trầm

Hương trầm rất tốt cho sức khỏe con người. Không chỉ là cách đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả, hương thơm của trầm hương còn có công dụng điều hòa khí huyết, giảm đau nhanh chóng, điều trị hiệu quả các chứng bệnh phong hàn, cảm lạnh.

Những người mất ngủ thường xuyên do đau nhức xương khớp, đau đầu, khó tập trung đi vào giấc ngủ thì sử dụng trầm hương rất tốt. Hương trầm lập tức xoa dịu các cơn đau, giúp tinh thần thư giãn tuyệt đối, buông xả phiền muộn…

Đặc biệt những sản phẩm đuổi muỗi như tinh dầu trầm hương, hương xông trầm…được sản xuất từ bột trầm hương nguyên chất 100%, không sử dụng hóa chất kết dính rất an toàn với sức khỏe người dùng, không gây ô nhiễm môi trường không khí. Khói hương trầm cao cấp không gây ngộ độc đường thở, không gây dị ứng khói hương ở người bình thường và đặc biệt tốt khi người mắc bệnh hen suyễn, khó thở hít phải.

Không chỉ mang đến lợi ích sức khỏe, hương trầm còn có giá trị phong thủy tuyệt diệu. Trừ tà trong phòng ngủ tránh âm khí, ma quỷ quấy nhiễu giấc ngủ của con người, mang đến nguồn năng lượng chính khí, may mắn, phúc lành.

Do đó cách đuổi muỗi trong phòng ngủ vừa mang lại giấc ngủ sâu ngon, sức khỏe, năng lượng dồi dào, vừa trừ tà, tẩy uế hiệu quả là sử dụng hương trầm.

Xem thêm: Cách đốt trầm trong lư hương tốt nhất cho sức khỏe, phong thủy

Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ bằng trầm hương

Với tinh dầu trầm hương, bạn sử dụng đèn xông tinh dầu để phát huy giá trị hương thơm. Cách đuổi muỗi trong phòng ngủ đơn giản với tinh dầu trầm hương là nhỏ 1-2 giọt tinh dầu trầm vào đèn xông. Hương trầm sẽ tạo cảm giác tinh thần thư giãn thoải mái, xoa dịu những áp lực căng thẳng giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Xông hương nhang nụ trầm không chỉ là nghi thức thanh tẩy uế khí mà còn là cách đuổi muỗi trong phòng ngủ hiệu quả. Đặt trầm nụ tháp vào lư hương điện, hoặc lư hương từ sành, sứ… Nhang trầm sẽ được thắp đốt và khói hương sẽ tỏa ra từ những lỗ thoát khí trên lư hương, len lỏi khắp các góc khuất trong phòng ngủ. Nhờ đó diệt khuẩn, nấm mốc, xua đuổi muỗi, giúp lọc sạch, lưu thông không khí.

Với trầm nụ búp sen, bạn có thể dùng tháp khói xông trầm. Khói hương trầm sẽ trôi từ đỉnh hương xuống đáy hương, tạo thành hình thù ảo diệu theo cấu trúc của tháp khói. Tháp khói trầm không chỉ trừ từ, xua tan âm khí, đuổi muỗi bay xa mà còn là thú chơi tao nhã giúp tinh thần sảng khoái, thư giãn, rửa trôi những buồn bực, phiền não trong cuộc sống.

Như vậy, có rất nhiều cách đuổi muỗi trong phòng ngủ và sử dụng trầm hương là lựa chọn an toàn, mang lại ý nghĩa tuyệt vời cho sức khỏe, phong thủy. Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm đuổi muỗi từ trầm hương nguyên chất, tinh khiết, cao cấp, hãy đến với Thế giới Trầm hương.

Xem thêm: Bất ngờ với tác dụng chữa bệnh của trầm hương

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn