Cách đo size vòng tay, lắc tay trầm hương dễ như ăn kẹo

Đeo vòng tay phong thủy thế nào để cho cảm giác thoải mái, vừa vặn và có tính thẩm mỹ thì bạn nên biết cách đo size vòng tay, lắc tay. Để giúp bạn đặt mua, lựa chọn được chiếc vòng trầm hương ưng ý, Thế giới Trầm hương sẽ hướng dẫn vài mẹo đo size vòng tay, lắc tay chuẩn xác.

Tại sao nên đo size vòng tay trước khi chọn mua

Một chiếc vòng tay không chỉ là món đồ trang sức được nhiều người yêu thích mà còn là tín vật phong thủy chiêu dẫn tài lộc, may mắn cho người dùng. Vì vậy, tính thẩm mỹ cùng sự thoải mái trong quá trình đeo vòng rất quan trọng, đặc biệt đối với những người coi vòng tay phong thủy là “bùa hộ mệnh” luôn đeo trên tay.

Đo vòng đeo tay phong thủy bằng thước dây

Cách đo size vòng tay, lắc tay sẽ quyết định đến kích thước, số lượng hạt xâu chuỗi trong vòng tay từ gỗ phong thủy, đá quý hay độ dày của vòng tay đối với vòng trơn từ chất liệu vàng bạc. Điều này đặc biệt quan trọng vì số hạt xâu chuỗi trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa quyết định đến sự may mắn, thịnh vượng trong công việc, cuộc sống của bạn.

Đo vòng tay trước khi đặt mua hoặc đặt chế tác kiểu dáng sẽ giúp chiếc vòng trở nên vừa vặn, giúp bạn trở nên nổi bật và cuốn hút với người đối diện.

Cách đo size vòng tay phong thủy chuẩn xác nhất 

Với những chiếc vòng tay có kiểu dáng trơn, bạn hãy xem kích thước đường kính của chiếc vòng. Tiếp đó đo chu vi cổ tay bằng thước dây hoặc một sợi chỉ đánh dấu rồi đo chiều dài sợi chỉ để chọn ra size vòng tay vừa với kích thước cổ tay của mình. Đây là cách đo vòng tay, lắc tay dễ dàng thực hiện và thông dụng nhất hiện nay.

Với người muốn đeo vòng tay rộng rãi thì cộng thêm 2cm, muốn đeo vừa vặn thì cộng thêm 1,5cm.

Kích thước tiêu chuẩn để đối chiếu giữa chu vi cổ tay và kích thước vòng đeo như sau: Chu vi cổ tay lần lượt là 14-15-16-17-18-19-20cm tương ứng với size vòng là 16-17-18-19-20-32-22.

Cách đo size vòng tay, lắc tay đối với vòng xâu chuỗi hạt tròn từ đá hoặc gỗ phong thủy lại khác. Loại vòng này kích thước vòng sẽ tính theo ly. Ví dụ, với vòng gỗ trầm hương có kích thước 5 ly 14 hạt, bạn có thể lấy 5 nhân với 14 bằng 70mm. Lấy 70mm chia cho 3,14 sẽ được size tay khoảng 22,3mm sẽ đeo vừa vòng.
Giá trị của vòng tay phong thủy trầm hương 
Nếu nắm được cách đo size vòng tay, lắc tay chuẩn xác, bạn sẽ sở hữu những chiếc vòng phong thủy tuyệt đẹp và mang đến nhiều điều thuận lợi, tốt lành.

Tại sao trong rất nhiều chất liệu vòng tay phong thủy, chiếc vòng phong thủy trầm hương lại được nhiều người tìm kiếm và trân quý đến vậy.

Gỗ trầm hương được coi là thần mộc quý hiếm bởi giá trị hương thơm rất tốt đối với sức khỏe và phong thủy. Sự hình thành của gỗ trầm hương cũng đặc biệt hơn những loại gỗ thông thường. Đó là sự tích tụ, lắng đọng nhựa trầm trên những vết thương từ cây dó bầu qua nhiều thập kỷ sinh tồn với tự nhiên khắc nghiệt.

Vòng tay từ gỗ trầm hương nguyên chất như kỳ nam, trầm hương, trầm tốc rất đắt, giá thành lên tới hàng trăm, hàng tỷ đồng tùy theo mức độ lâu năm và hàm lượng tinh dầu. Chính vì vậy, khi chế tác vòng tay gỗ phong thủy trầm hương tự nhiên thì cách đo size vòng tay, lắc tay phải rất chuẩn để số lượng hạt tương xứng với ý nghĩa trong phong thủy và quan niệm Phật giáo. Có như vậy chiếc vòng mới mang lại may mắn, thịnh vượng, bình an cho người sử dụng.

Xem thêm: Khám phá ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi trầm hương

Vòng tay phong thủy trầm hương

Giá trị sức khỏe của gỗ trầm hương

Đeo vòng tay gỗ trầm hương – một loại dược liệu quý hiếm có thể chữa trị các bệnh do hàn khí như cảm mạo, phong hàn rất tốt. Hương thơm từ vòng trầm hương sẽ giúp bạn điều hòa khí huyết, kiểm soát sự nóng giận và bình tĩnh, sáng suốt để đưa ra quyết định hành động đúng đắn.

Cách đo size vòng tay, lắc tay trầm hương cần phải được chú ý để phát huy tối đa lợi ích đối với sức khỏe. Nếu bạn đeo một chiếc vòng trầm quá chật vô tình sẽ gây cảm giác khó chịu, tức tay, làm cho tay đỏ ửng và phù nề do khí huyết bị chặn đứng, không được lưu thông.

Do đó, đeo một chiếc vòng tay trầm hương vừa vặn không chỉ mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho bàn tay, trang phục mà còn mang lại lợi ích sức khỏe, giúp bạn giải tỏa áp lực căng thẳng với hương thơm dịu nhẹ, thanh mát.

Giá trị phong thủy của vòng tay gỗ trầm

Cách đo size vòng tay, lắc tay phong thủy sẽ quyết định số lượng hạt trong xâu chuỗi trầm hương. Số lượng hạt xâu vòng là số chẵn thì biểu hiện cho tính âm, số lẻ thì biểu hiện cho tính dương. Vì vậy, người ta thường chọn những con số lẻ để đeo với mong muốn mang đến nguồn dương khí dồi dào để trấn áp ma tà.

Nếu ứng dụng cách đo size vòng tay, lắc tay chuẩn xác, bạn sẽ tính được số hạt trong xâu chuỗi để chọn con số hạt may mắn, mang lại phước lành. Quan niệm Phật giáo cho rằng vòng trầm hương 108 hạt sẽ tượng trưng cho cảnh giới an lạc, tâm hướng thiện, buông xả điều ác. Những con số 54, 42, 36, 18, 14…lại đại diện cho đạo hành, ngôi vị tu tập của các vị Bồ tát, La hán. Do đó đây đều là những con số may mắn dành cho người mong muốn đeo vòng trầm hương để cầu bình an, tránh điềm xui, vận hạn.

Vòng tay trầm hương cũng là tín vật chiêu dẫn tài lộc rất tốt, giúp công việc kinh doanh, con đường quan lộ được hanh thông, phát đạt.

Hy vọng với những chia sẻ về cách đo size vòng tay, lắc tay sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc vòng trầm hương đẹp, tạo sự thoải mái trong suốt quá trình đeo.
XEM THÊM:

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn