Cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật chuẩn chất lượng

Chế tác từ loại gỗ quý hiếm bậc nhất Việt Nam – trầm hương, vòng tay gỗ trầm hương luôn hấp dẫn giới kinh doanh, phong thủy. Cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật sẽ giúp bạn nhận biết vòng trầm chuẩn chất lượng, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Giới thiệu về vòng tay trầm hương

Nguồn gốc hình thành vòng tay trầm hương

Vòng tay trầm hương được xâu chuỗi từ những mảnh gỗ trầm hương quý hiếm. Do đó, vòng trầm hương không chỉ mang vẻ đẹp mộc mạc, hương thơm thuần khiết mà còn giàu giá trị tâm linh, phong thủy.
Nhắc đến gỗ trầm hương, người ta nhớ đến loại “thần mộc” mang trong mình hương thơm đế vương “hiếm có khó tìm”. Muốn biết cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật, bạn cần hiểu nguồn gốc kiến tạo giá trị cao quý của trầm.
Vòng tay gỗ trầm hương 
Trầm hương được hình thành rất gian nan trong thử thách của thời gian và tự nhiên. Cây dó bầu phải trải qua thiên tai khắc nghiệt và sự phá hủy của các sinh vật trong rừng sâu để mang trên mình những vết thương không ngừng “rỉ máu”. Thứ máu huyết chảy của cây chảy ra theo cơ chế tự chữa lành chính là nhựa thơm. Trầm hương sinh ra từ sự tích tụ, lắng đọng nhựa thơm qua hàng chục năm nên vô cùng quý hiếm, đắt đỏ.

Giá trị sức khỏe, phong thủy của vòng tay trầm hương

Là sản phẩm được mài dũa, thiết kế tinh xảo từ gỗ trầm hương, vòng tay trầm hương kế thừa những công dụng, giá trị của loại gỗ quý hiếm này trong cuộc sống. Hiểu về giá trị của trầm hương, bạn mới có thêm thông tin về cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật.
Trầm hương trong Đông y là vị thuốc quý giúp tăng cường sinh lực, kéo dài tuổi thọ, cải thiện các chức năng phổi, thận. Đối với người suy nhược cơ thể, ốm lâu ngày, sử dụng một lượng trầm hương hàng ngày sẽ giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng.
Hương trầm với hương thơm the mát, dịu ngọt sâu cay có thể xoa dịu những cơn đau nhức đầu, xương khớp, giúp tinh thần thư giãn, giải tỏa để tránh stress, mệt mỏi.
Đeo vòng tay gỗ trầm hương có thể giúp điều hòa khí huyết, kinh mạch vận hành thông suốt, duy trì sự tỉnh táo, tập trung tinh thần cho những hoạt động sáng tạo.
Trong phong thủy, trầm hương là thần mộc trấn hưng vượng khí. Nếu không biết cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật, bạn không thể có một chiếc vòng phong thủy mang lại may mắn, tài lộc.
Vòng trầm hương mang năng lượng dương khí, chính khí để xua đuổi tà ma, hóa giải vận hạn, chiêu dẫn tiền tài, phúc lộc đến với chủ nhân. Do đó, nhiều người tìm mua vòng tay gỗ trầm hương không chỉ với ý nghĩa thời trang mà còn coi nó là bảo vật hộ thân, phù trợ cho công việc kinh doanh, con đường quan lộ hanh thông, rộng mở.

Cách nhận biết vòng trầm hương giả

Có nhiều cách nhận biết vòng trầm hương thật – giả đơn giản, chuẩn xác mà ai cũng có thể thực hiện được như: quan sát, ngửi mùi, đốt lửa…

Bằng quan sát

Màu sắc, vân gỗ là những yếu tố cơ bản để nhận biết vòng trầm hương thật – giả bằng mắt thường quan sát. Vòng trầm hương giả do được tạo nên từ gỗ cây dó chưa tạo trầm hoặc gỗ kém chất lượng dồn ép nhiên liệu trầm hương nên màu sắc gỗ thường không chân thật, vàng nhạt hoặc vàng nhờ. Lớp sơn gỗ thường phủ bóng để giữ hương liệu tạo cảm giác không thật mắt. Vân gỗ thường nông, mờ nhạt, không thấy rõ lắng đọng dầu trầm.
Gỗ trầm hương thật có màu nâu đen hoặc nâu đậm
Sắc gỗ màu nâu sậm, nâu đen do hàm lượng tinh dầu tích tụ tự nhiên lớn, vân gỗ sắc nét, hằn sâu, thấy rõ những lỗ li ti chứa dầu thơm là đặc điểm nhận dạng gỗ trầm thật trong cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật.

Bằng ngửi mùi hương

Hương thơm tinh tế nổi trội là thứ làm nên sự độc đáo, khác biệt của trầm hương so với các dòng gỗ quý khác. Vòng tay gỗ trầm hương thật luôn tỏa mùi thơm ngọt dịu, the mát nồng ấm. Đặc biệt quá trình sử dụng vòng tay, hương thơm không bị mai một và hòa quyện cùng mùi cơ thể tạo nên lớp hương đặc trưng quyến rũ như nước hoa.
Gỗ trầm hương giả hương thơm sẽ nhanh chóng bị bay hơi theo thời gian. Mặc dù lần đầu tiên ngửi mùi hương thơm rất đậm đặc.

Bằng đốt lửa

Cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật giới am hiểu trầm thường dùng đó là hơ qua nhiệt lửa. Vòng gỗ thật có khói trắng tỏa lên không bị ám đen, đứt đoạn, hương thơm không bị khét lẹt, sặc sụa như gỗ trầm hương giả, kém chất lượng.

Vòng trầm hương nhân tạo

Đây là vòng trầm hương được tạo nên từ gỗ dó bầu được ép dầu, nấu dầu hoặc cấy ghép trầm hương trên thân cây dó bầu.
Đối với vòng trầm hương nhân tạo ép dầu, cây dó bầu sẽ được nén tinh dầu trầm ở áp suất cao trong nhiều ngày để nén ép hương liệu.
Cách khác để tạo vòng trầm hương nhân tạo là cấy ghép trầm hương trên cây dó bầu tuổi đời từ 10-15 năm. Quá trình nuôi cấy con người sẽ tác động lên thân cây để tạo nên những vết thương thúc đẩy cơ chế tiết nhựa thơm tự làm lành. Do đó trầm hương nhân tạo nuôi cấy có tỷ lệ thành công không cao, phụ thuộc nhiều yếu tố và giá thành tương đối đắt.

Vòng trầm hương tự nhiên

Cách nhận biết gỗ trầm hương thật được chia sẻ ở trên đã cho thấy những đặc tính cơ bản của vòng trầm hương tự nhiên. Vòng trầm hương tự nhiên được tạo nên từ những mảnh gỗ trầm tích tụ trầm hương lâu năm, giá thành đắt đỏ như kỳ nam, trầm hương, trầm tốc…
Đặc biệt vòng tay kỳ nam có giá thành lên tới hàng tỷ đồng nên rất ít người trong giới kinh doanh, phong thủy mới có điều kiện sở hữu vòng tay từ dòng trầm hương thượng hạng này.
Hương thơm của trầm hương tự nhiên luôn rất nổi bật, độc đáo khiến những ai đã thưởng hương không thể quên được hương vị sâu cay, dịu ngọt, ấm áp của nó.
Hi vọng với những chia sẻ về cách nhận biết vòng tay gỗ trầm hương thật của Thế giới Trầm hương sẽ giúp bạn mua được những chiếc vòng trầm hương chuẩn chất lượng, đem lại sức khỏe, sự thịnh vượng và tài lộc trong cuộc sống.

 

Tin tức liên quan