Nhang hóa chất gây hại tới trẻ nhỏ như thế nào? 

Nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào? Đó là câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm khi tập tục thắp hương là truyền thống của người Việt và thắp nhang diễn ra hàng ngày và thường xuyên qua các năm. Thế giới Trầm hương sẽ cùng bạn phân tích về tác hại của nhang hóa chất và lựa chọn sử dụng nhang sạch như thế nào mang đến giá trị sức khỏe, tâm linh.

Đặc trưng của nhang hóa chất

Nhắc đến nhang hóa chất là nhắc đến loại nhang giá thành thấp, chất lượng kém, không rõ nguồn gốc trên thị trường. Nhang hóa chất thường tẩm chất benzen để tạo mùi hương và tẩm ướp hóa chất để nhang kết dính, cuốn tàn và tạo màu sắc. Muốn biết nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào bạn cần nhận định được đặc trưng của chúng để tránh mua phải.
Khói nhang hóa chất đầu độc trẻ nhỏ
Nhang hóa chất thường có hương thơm sặc sụa, nồng đậm. Khi thắp đốt nhang cháy rất nhanh, nghi ngút khói và hương thơm sộc lên mũi gây khó chịu cho đường thở, thậm chị gây sặc khói hương. Nhang thường cuốn tàn cho đến khi cháy hết tàn nhang vẫn không rụng xuống bát hương.
Khói nhang cuốn tàn thường gây ám đen tường nhà và khu vực xung quanh nơi thắp đốt nên gây ô nhiễm môi trường.
Màu sắc nhang thường vàng óng nổi bật và que nhang đỏ sậm do tẩm hóa chất tạo màu.

Tác hại khi sử dụng nhang hóa chất

Nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào, Thế giới Trầm hương sẽ chỉ ra những tác hại khi người dùng sử dụng dòng nhang hóa chất độc hại.
Thắp hương diễn ra thường xuyên trong các dịp mùng 1, cúng giỗ, lễ Tết…thậm chí hàng ngày để thể hiện sự tưởng nhớ, mong cầu bình an, hạnh phúc, tài lộc của người sống đối với đấng thần linh và gia tiên. Do đó, không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng phải tiếp nhận một lượng lớn khói hương trong năm. Nếu hít thở dòng nhang kém chất lượng và gây ô nhiễm môi trường khí, trẻ nhỏ sẽ phải chịu những tác hại sau:
Trẻ nhỏ sẽ bị ho, hen suyễn và mắc các bệnh về đường hô hấp như nhiễm trùng phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính, ung thư phổi… do phải tiếp nhận lượng lớn khói nhang độc hại.
Dị ứng da, nổi ngứa, mẩn đỏ nếu trẻ mắc viêm da cơ địa và nhạy cảm với hương khói độc.
Khói hương độc hại còn tăng nguy cơ suy tim, trụy mạch, đầu độc hệ thần kinh gây ra các rối loạn nhận thức, cảm giác rất nguy hại.
Nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào? Không chỉ gây hại cho hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tiêu hóa mà khói cay độc từ nhang có thể làm suy giảm thị giác, thậm chí mất thị lực do tiếp xúc với khói nhang độc hại lâu ngày.
Hơn nữa, việc sử dụng nhang hóa chất trong phòng kín, thiếu sự lưu thông thoáng khí có thể gây nguy cơ tử vong cho trẻ do ngộ độc và ngạt thở khói hương.

Lợi ích sử dụng nhang sạch trầm hương

Nhang sạch là ưu tiên lựa chọn sử dụng trong thắp hương thờ cúng. Đây là dòng nhang có chất liệu và quy trình sản xuất hoàn toàn tự nhiên, ít khói và hương thơm không gây hại cho sức khỏe. Nổi bật trong dòng nhang sạch được ưa chuộng là nhang trầm hương.
Nhang trầm hương mang lại lợi ích sức khỏe, phong thủy
Nếu đã có câu trả lời cho vấn đề nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào, bạn sẽ bất ngờ về những lợi ích mà nhang sạch trầm hương mang lại.
Gỗ trầm hương nổi tiếng quý hiếm với hương thơm được vinh danh là “cống phẩm thượng hạng”, “tinh hoa của đất trời”, “đế vương của các mùi hương”. Nhang sạch trầm hương được nhào nặn từ gỗ trầm hương nguyên chất tinh khiết 100% kết hợp các dược mộc như Hoàng Đàn, Sưa Đỏ, Huyết Rồng, Ngọc Am…nên rất tốt cho sức khỏe.
Trầm hương giúp điều trị hiệu quả các chứng bệnh nhiễm lạnh, ho, khó thở, đau bụng…Do đó hít thở khói nhang trầm hương không gây dị ứng, ngộ độc đường thở. Hương trầm cũng giúp an tâm, định thần rất tốt, giúp con người buông xả muộn phiền, áp lực trong cuộc sống.
Khi đốt nhang trầm thường không có khỏi, tỏa hương thơm dịu nhẹ, tàn nhang không cuốn nên không gây ô nhiễm môi trường, an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.
Với lợi ích sức khỏe mà nhang trầm mang lại, bạn hoàn toàn không lo vấn đề nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào. Hơn nữa, trầm hương hấp thụ tinh hoa đất trời nên tính dương cực mạnh. Hương thơm trầm có thể thanh tẩy tà khí, trấn hưng vượng khí, hóa giải tai ương, vận hạn. Thắp nhang trầm hương vì thế rất tốt cho phong thủy, giúp cân bằng năng lượng âm dương.
Trong các dịp cúng giỗ, lễ Tết, khai trương cửa hàng, người ta thường thắp nhang trầm hoặc xông hương nụ trầm để trấn hưng trạch khí, giải trừ phong long, tẩy uế, trừ tà, dọn đường cho may mắn, tài lộc.
Thế giới Trầm hương đã phân tích cho các bạn về vấn đề nhang hóa chất ảnh hưởng tới trẻ nhỏ như thế nào và tại sao nên lựa chọn nhang sạch từ trầm hương để sử dụng. Hãy trải nghiệm những giá trị sức khỏe, tâm linh, may mắn, tài lộc mà nhang trầm mang lại cùng Thế giới Trầm hương.

Tin tức liên quan

Bình luận của bạn